Thông báo

Trang nhất Trang nhất Tin Tức Trang nhất Hoạt động nhà trường

Ứng dụng trợ lý ảo cho người Việt – VAV

Thứ sáu - 05/02/2016 02:48
Nhóm MDN-Team (thuộc Phòng Thí nghiệm Khoa học Dữ liệu và Công nghệ Tri thức, Khoa Công nghệ Thông tin, Đại học Công nghệ - ĐHQG Hà Nội) mới đây đã cho ra mắt ứng dụng trợ lý ảo cho người Việt – VAV
Nhóm MDN-Team (thuộc Phòng Thí nghiệm Khoa học Dữ liệu và Công nghệ Tri thức, Khoa Công nghệ Thông tin, Đại học Công nghệ - ĐHQG Hà Nội) mới đây đã cho ra mắt ứng dụng trợ lý ảo cho người Việt – VAV.
Ứng dụng có những tính năng, phương thức hoạt động tương tự như Siri, Cortana hay Google Now, giúp người dùng có thể thao tác tìm kiếm nhanh hơn, thậm chí để thư giãn vào những lúc mệt mỏi với trăm ngàn áp lực từ công việc.Theo chia sẻ của TS. Phan Xuân Hiếu, trưởng nhóm, thì MDN-Team có sự tham gia của 2 nghiên cứu sinh, 4 học viên cao học và 8 sinh viên của trường (đang học năm 3 và năm 4).
Trong thời gian đầu phát triển ứng dụng, nhóm đã gặp phải khá nhiều khó khăn, như các thành viên vẫn là sinh viên nên không thể tập trung toàn thời gian cho ứng dụng, bên cạnh đó các thành viên cũng chưa có kinh nghiệm để phát triển ứng dụng chuyên nghiệp nên phải vừa làm vừa học hỏi kinh nghiệm. Đặc biệt, để xây dựng một “trợ lý ảo” có thể hiểu được ngôn ngữ và ý muốn của người dùng là điều không dễ dàng và phức tạp hơn rất nhiều so với phát triển các ứng dụng thông thường... tuy nhiên thầy Hiếu cho biết cả nhóm đã rất nỗ lực và các thành viên đóng góp không ngừng để phát triển sản phẩm hoàn chỉnh ngày hôm nay.
Tính đến nay, VAV mới ra mắt phiên bản đầu tiên và chỉ mới xuất hiện được hơn 2 tuần, nhưng ứng dụng đã nhận được nhiều phản hồi tích cực của người dùng, khi có thể nhận diện chính xác các khẩu lệnh từ phía người dùng và thực hiện được nhiều chức năng khác nhau trên smartphone.
Ứng dụng VAV
 
TS. Phan Xuân Hiếu cho biết hiện nhóm đang phát triển phiên bản thứ 2 và dự định khi đến phiên bản 7 hoặc 8 thì sẽ hoàn chỉnh đầy đủ các chức năng như kích hoạt bằng khẩu lệnh dành cho người đang lái xe hoặc trang bị thêm các chức năng mới tùy thuộc vào những phản hồi từ phía người dùng. Sau khi hoàn thiện phiên bản dành cho nền tảng Android, nhóm tác giả mới dự định tiếp tục phát hành phiên bản dành cho các nền tảng khác như iOS và Windows Phone...
Hiện tại, ứng dụng VAV đang được một số nhà đầu tư, bao gồm cá nhân lẫn doanh nghiệp, quan tâm, tuy nhiên tiến sĩ Hiếu cho biết hiện tại đang cân nhắc để tìm ra một hình thức hợp tác phù hợp để VAV có thể phát triển lâu dài, đi đúng định hướng và tầm nhìn ban đầu. Còn hiện tại, mục tiêu quan trọng nhất của cả nhóm đó là tiếp tục phát triển và hoàn thiện các phiên bản mới của VAV.
Trải nghiệm thực tế "trợ lý ảo" VAV dành cho người dùng Android tại đây (tương thích Android 4.1 trở lên).
Thông tin báo chí đưa tin:
(UET-News)
QC: giày dân phượt | túi ngủ đi phượt | balo phượt hcm | leu thay di dong | giá đỡ điện thoại xe máy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hình ảnh

Video

Quốc ca

Thời khóa biểu

Truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 65


Hôm nayHôm nay : 946

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 27833

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 980848