Thông báo

Trang nhất Trang nhất Tin Tức Trang nhất Hoạt động nhà trường

Trung tâm Công nghệ tích hợp Liên ngành Giám sát hiện trường ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty Nextech, Nhật Bản

Thứ sáu - 05/02/2016 03:38
Ngày 17/08, Trung tâm Công nghệ tích hợp Liên ngành Giám sát hiện trường (FIMO) - Trường Đại học Công nghệ (ĐHQGHN) đã diễn ra buổi lễ ký thỏa thuận hợp tác với Công ty Nextech, Nhật Bản tại Nhà E3.
Ngày 17/08, Trung tâm Công nghệ tích hợp Liên ngành Giám sát hiện trường (FIMO) - Trường Đại học Công nghệ (ĐHQGHN) đã diễn ra buổi lễ ký thỏa thuận hợp tác với Công ty Nextech, Nhật Bản tại Nhà E3.
 
Tham dự lễ ký kết về phía Trường ĐHCN gồm GS.TS. Nguyễn Thanh Thủy - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Trần Xuân Tú – Trưởng phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác phát triển, TS. Bùi Quang Hưng - Giám đốc Trung tâm FIMO cùng các cán bộ Trung tâm. Về phía Công ty Nextech có ông Norikatsu Oishi - Chủ tịch công ty cùng đại diện Hiệp hội Công nghệ thông tin thành phố Sapporo, Nhật Bản tham gia lễ ký kết.
 
TS. Bùi Quang Hưng phát biểu mở đầu chương trình
 
Mở đầu chương trình, GS. TS Nguyễn Thanh Thủy phát biểu giới thiệu về tầm quan trọng của buổi lễ, nhấn mạnh đến tiềm năng hợp tác của hai bên trong lĩnh vực cảm biến không dây, phục vụ cho những bài toán giám sát môi trường đang rất được quan tâm ở Việt Nam hiện nay.
GS. TS Nguyễn Thanh Thủy phát biểu tại buổi lễ
 
Tiếp tục chương trình, ông Norikatsu Oishi phát biểu giới thiệu công ty Nextech và sản phẩm hợp tác với trung tâm FIMO. Công ty Nextech là một công ty có thế mạnh về sản xuất các thiết bị dùng trong các mạng cảm biến không dây – Wireless Sensor Network ở Nhật Bản. Các sản phẩm tiêu biểu có thể kể đến là:
- Self-powered Wireless Communication.
- Wide Area Ethernet VPN System.
- TP-VPN System Appliance.
Ông Norikatsu Oishi phát biểu tại lễ ký kết
 
Đặc biệt hơn, để làm tăng thêm mối quan hệ hợp tác hai bên, Công ty Nextech và Trung tâm FIMO đã đạt thỏa thuận hợp tác cung cấp thiết bị giao tiếp không dây – Poggimo. Đây là một thiết bị quan trọng trong xây dựng mạng cảm biến không dây, đóng vai trò như là một điểm truy cập wireless với tầm phủ sóng rộng.
Thiết bị Poggimo
 
Lễ ký kết hợp tác giữa Trung tâm và Công ty gồm đại diện hai bên là ông Norikatsu Oishi và TS. Bùi Quang Hưng với sự chứng kiến của đại diện Hiệp hội Công nghệ Thông tin thành phố Sapporo và Trường Đại học Công Nghệ đã diễn ra trong không khí trang trọng, hợp tác.
Đại diện hai bên ký thỏa thuận MOU
 
Ký kết hợp tác MOU giữa trung tâm FIMO và công ty Nextech
 
Buổi lễ kết thúc tốt đẹp, hai bên đều nhất trí đây sẽ là điểm khởi đầu cho mối quan hệ hợp tác mạnh mẽ hơn trong tương lai. Đặc biệt là trong lĩnh vực mạng cảm biến không dây ứng dụng vào các chương trình giám sát môi trường tại Việt Nam.
(UET - News)
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hình ảnh

Video

Quốc ca

Thời khóa biểu

Truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 14

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 13


Hôm nayHôm nay : 966

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 27853

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 980868