Thông báo

Trang nhất Trang nhất Tin Tức Trang nhất Hoạt động nhà trường

Phấn đấu trở thành đơn vị đào tạo, nghiên cứu hàng đầu về công nghệ

Thứ sáu - 05/02/2016 15:35
Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN đã long trọng tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và tổng kết năm học 2014 – 2015 vào ngày 27/08. Hội nghị nhằm đánh giá tình hình thực hiện các nhiệm vụ năm học 2014-2015 và đề ra phương hướng hoạt động, nhiệm vụ trọng tâm của Nhà trường trong năm học 2015-2016.
Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN đã long trọng tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và tổng kết năm học 2014 – 2015 vào ngày 27/08. Hội nghị nhằm đánh giá tình hình thực hiện các nhiệm vụ năm học 2014-2015 và đề ra phương hướng hoạt động, nhiệm vụ trọng tâm của Nhà trường trong năm học 2015-2016.
 
Đến dự hội nghị, về phía ĐHQGHN gồm GS.TS Nguyễn Hữu Đức - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc ĐHQGHN; PGS.TS Đinh Văn Hường, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn ĐHQGHN cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng và các Ban chức năng của ĐHQGHN. Về phía Viện Quốc tế Pháp ngữ có PGS.TS. Nguyễn Ngọc Bình - Viện trưởng tham dự. Về phía Trường ĐHCN có PGS.TS. Nguyễn Việt Hà -  Hiệu trưởng, GS.TS. Nguyễn Thanh Thủy - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng Ban giám hiệu, cán bộ lãnh đạo chủ chốt và hơn 100 đại biểu giảng viên, cán bộ viên chức đã tham dự Hội nghị. 
 
Hội nghị nhận được sự quan tâm của Ban lãnh đạo, Ban Thường vụ Đảng ủy ĐHQGHN cùng các cán bộ, công chức, viên chức Trường ĐHCN
 
Thay mặt BGH, TS. Nguyễn Anh Thái đã trình bày báo cáo Tổng kết năm học 2014 – 2015 và kế hoạch công tác năm học 2015 – 2016. Theo đó, Nhà trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, giữ vững chất lượng và thương hiệu đào tạo, mở rộng quy mô, chất lượng và phạm vi ảnh hưởng của hoạt động Khoa học Công nghệ đối với xã hội. Các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm học đã cơ bản hoàn thành, một số chỉ tiêu, nhiệm vụ hoàn thành vượt mức với chất lượng cao. Về công tác đào tạo, hiện nay Nhà trường tổ chức đào tạo 8 ngành bậc đại học với 11 chương trình đào tạo, trong đó có 2 chương trình chuẩn quốc tế, 1 chương trình chất lượng cao; tổ chức đào tạo 11 chuyên ngành thạc sĩ và 8 chuyên ngành tiến sĩ. Nhà trường thực hiện tốt đổi mới công tác tuyển sinh theo đánh giá năng lực với tổng số thí sinh dự thi tại cụm thi trên 12.000 thí sinh.
Phó Hiệu trưởng Nguyễn Anh Thái trình bày báo cáo tổng kết năm học 2014 - 2015 và nhiệm vụ trọng tâm năm học 2015 - 2016
 
Về khoa học công nghệ, Nhà trường đề xuất với ĐHQGHN nhiều dự án đầu tư (Dự án An toàn thông tin, Dự án Giáo dục thông minh...) và tiếp tục đưa vào vận hành trang thiết bị dự án Giám sát hiện trường. Theo đó, Trường có 2 nhóm nghiên cứu được công nhận là nhóm nghiên cứu mạnh cấp ĐHQGHN; công bố được 2 sản phẩm khoa học có tiếng vang trong cộng đồng: Phần mềm phân tích hệ gen 3 cá thể trong một gia đình người Việt và Vi mạch mã hóa tín hiệu video VENGME theo chuẩn H.264/AVC.
Về công tác tổ chức cán bộ, Nhà trường đã triển khai các công tác kiện toàn cơ cấu tổ chức, quy hoạch, bổ nhiệm và bổ nhiệm lại nhân sự lãnh đao, quản lý các cấp nhiệm kỳ 2014 - 2019. Toàn trường hiện có 240 cán bộ với tỷ lệ giảng viên cơ hữu có học hàm GS và PGS đạt 28,4%. tỷ lệ có học vị tiến sĩ trở lên đạt 73%,
Phó Hiệu trưởng Nguyễn Anh Thái cũng cho biết, nhiệm vụ trọng tâm năm học 2015 – 2016 là duy trì và nâng cao chất lượng đào tạo, tăng tỷ lệ có việc làm của sinh viên theo đúng ngành đào tạo sau tốt nghiệp; Phát triển quy mô đào tạo trong đó chú trọng triển khai các chương trình đào tạo chất lượng cao gắn với xã hội hóa kinh phí đào tạo; Phát triển nhóm nghiên cứu mạnh, nâng cao hàm lượng công nghệ, định hướng sản phẩm trong hoạt động Khoa học Công nghệ; Triển khai có hiệu quả các dự án đầu tư, tăng số công trình trong các tạp chí thuộc hệ thống quốc tế ISI, SCOPUS…
PGS.TS. Nguyễn Quốc Tuấn trình bày báo cáo Ban Thanh tra nhân dân năm 2015
 
Hội nghị cũng đã nghe Phó Hiệu trưởng Nguyễn Anh Thái thay mặt Ban Giám hiệu trình bày báo cáo về công tác tài chính năm 2014 và 6 tháng đầu năm 2015. Đồng thời, PGS.TS. Nguyễn Quốc Tuấn - đại diện Ban Thanh tra Nhân dân Nhà trường đã trình bày Báo cáo hoạt động của Ban Thanh tra Nhân dân về kết quả kiểm tra, giám sát.
Các đại biểu tham dự hội nghị còn lắng nghe các tham luận sau: "Trình bày một vài trao đổi về việc thành lập Viện tiên tiến về khoa học công nghệ" do PGS.TS. Trần Xuân Tú (Trưởng phòng KHCN&HTPT) trình bày; "Đào tạo đại học chất lượng cao trong Trường ĐHCN" - PGS.TS. Chử Đức Trình (Chủ nhiệm Khoa ĐTVT); "Tuyển sinh đại học, sau đại học: Những khó khăn, thách thức" - TS. Nguyễn Phương Thái (Trưởng phòng Đào tạo).
 
PGS. TS. Trần Xuân Tú trình bày tham luận "Một vài trao đổi về việc thành lập Viện tiên tiến về khoa học công nghệ"
 
PGS.TS. Chử Đức Trình trình bày tham luận "Đào tạo đại học chất lượng cao trong Trường ĐHCN" 
TS. Nguyễn Phương Thái trình bày tham luận "Tuyển sinh đại học, sau đại học: Những khó khăn, thách thức"
 
Với tinh thần dân chủ, công khai, thái độ xây dựng, thẳng thắn và cởi mở, các đại biểu đã sôi nổi thảo luận, đóng góp ý kiến về các báo cáo, đề xuất, kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến giải pháp và nhiệm vụ trọng tâm của Nhà trường trong thời gian tới. Đồng thời trên tinh thần dân chủ, lắng nghe và tiếp thu ý kiến của CBVC, lãnh đạo Nhà trường đã phản hồi, giải trình thấu đáo về những mặt chưa làm được và hứa tiếp thu, rút kinh nghiệm.
Hội nghị nhận được nhiều ý kiến đóng góp tích cực của cán bộ chức, viên chức trong Nhà trường
Hiệu trưởng Nhà trường Nguyễn Việt Hà xác định một số nhiệm vụ trọng tâm năm học 2015 - 2016
 
Hiệu trưởng Nhà trường Nguyễn Việt Hà cho biết, nhiệm vụ trọng tâm năm học 2015 – 2016 là duy trì và nâng cao chất lượng đào tạo, tăng tỷ lệ có việc làm của sinh viên theo đúng ngành đào tạo sau tốt nghiệp; Phát triển quy mô đào tạo trong đó chú trọng triển khai các chương trình đào tạo chất lượng cao gắn với xã hội hóa kinh phí đào tạo; Phát triển nhóm nghiên cứu mạnh, nâng cao hàm lượng công nghệ, định hướng sản phẩm trong hoạt động Khoa học Công nghệ; Triển khai có hiệu quả các dự án đầu tư, tăng số công trình trong các tạp chí thuộc hệ thống quốc tế ISI, SCOPUS…
 
Bí thư Đảng ủy Nguyễn Thanh Thủy phát biểu tại hội nghị
 
Tại Hội nghị, Bí thư Đảng ủy Nguyễn Thanh Thủy đã gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm sát sao của lãnh đạo ĐHQGHN, Ban thường vụ Đảng ủy, sự đồng thuận của các cán bộ viên chức vì hoạt động đổi mới của Nhà trường trong thời gian qua. Dựa vào báo cáo tổng kết năm học 2014 - 2015, Nhà trường đã đưa ra 9 thành tích nổi bật, trong đó ba nội dung quan trọng nhất Trường đã thực hiện được gồm tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Trường ĐHCN và bầu ra BCH Đảng bộ với 9 ủy viên; bổ nhiệm PGS.TS. Nguyễn Việt Hà làm Hiệu trưởng Trường ĐHCN; Trường đồng hành cùng ĐHQGHN trong những vấn đề lớn về đào tạo và khoa học công nghệ. Các giải pháp để thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2015 - 2016 đều là sự đầu tư trí tuệ của tập thể các cán bộ điều hành giúp Nhà trường phát triển.
Tuy nhiên, năm học tới Nhà trường cần tập trung thu hút, quy tụ đội ngũ nhân lực để cán bộ công tác giảng dạy nghiên cứu và cán bộ quản lý đều là đội ngũ chất lượng cao. Đồng thời, Nhà trường cần có những đột phá về cơ sở vật chất. Từ đó, Nhà trường tăng nguồn thu và giữ chất lượng để nâng cao đời sống cán bộ, đồng bộ xây dựng dự án giữa các khoa, chú trọng lĩnh vực hợp tác phát triển.
Phó Giám đốc Nguyễn Hữu Đức phát biểu tại hội nghị
 
Phát biểu tại hội nghị, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hữu Đức đánh giá cao những kết quả mà cán bộ, công chức, viên chức Trường ĐH Công nghệ đã đạt được. “Nhà trường luôn kiên định, bám sát các tiêu chí của đại học tiên tiến để xây dựng và phát triển nhà trường” – Phó Giám đốc ghi nhận.
Phó Giám đốc Nguyễn Hữu Đức đề nghị, trong thời gian tới, Trường ĐH Công nghệ cần quan tâm, thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm: Phát triển đội ngũ cán bộ cả về số lượng và chất lượng, đặc biệt là đội ngũ cán bộ khoa học trình độ cao, đáp ứng yêu cầu phát triển ĐHQGHN trở thành đại học nghiên cứu; Phấn đấu trở thành đơn vị đầu tàu trong đào tạo công nghệ, nâng cao chất lượng đào tạo theo chuẩn quốc tế và tăng khả năng có việc làm của người học, thúc đẩy đổi mới phương thức quản lý đào tạo. Về công tác kiểm định chất lượng, Phó Giám đốc Nguyễn Hữu Đức cho rằng, bộ tiêu chí đại học nghiên cứu mà ĐHQGHN vừa ban hành chính là cơ sở để trường, các đơn vị đào tạo, nghiên cứu thành viên và trực thuộc phân tích, đánh giá, định vị hiện trạng, xác định đúng kế hoạch phát triển để ưu tiên đầu tư; thúc đẩy các đơn vị từng bước phát triển đạt chuẩn đại học nghiên cứu của khu vực và quốc tế. Phó Giám đốc ĐHQGHN cũng yêu cầu Nhà trường cần có cơ chế, chính sách đầu tư, khuyến khích các sản phẩm Khoa học Công nghệ tiêu biểu, đóng góp cho vị thế, thứ hạng của ĐHQGHN trong các bảng xếp hạng quốc tế.
Kết thúc, toàn thể cản bộ công chức viên chức đã thông qua nghị quyết Hội nghị với các nhiệm vụ trọng tâm giao cho lãnh đạo Nhà trường chỉ đạo thực hiện trong thời gian tới.
Tuyết Nga (UET-News)
QC: găng tay ktm | găng tay kawasaki | găng tay phượt giá rẻ | găng tay 511 cụt ngón | giày phượt nam
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hình ảnh

Video

Quốc ca

Thời khóa biểu

Truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 19


Hôm nayHôm nay : 1730

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 40560

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 934157