Thông báo

Trang nhất Trang nhất Tin Tức Trang nhất Hoạt động nhà trường

NGHIÊN CỨU THỰC TẾ TẠI HUYỆN NGHI LỘC

Thứ tư - 13/04/2016 15:28

Thực hiện kế hoạch nghiên cứu khoa học năm 2016, ngày 07 tháng 4 năm 2016, các nhóm nghiên cứu đề tài khoa học của Trường Chính trị Nghệ An đã có buổi làm việc tại Huyện ủy Nghi Lộc. Về phía trường Chính trị Tỉnh, có đồng chí Nguyễn Thanh Hiền – TUV, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng làm trưởng đoàn, cùng các đồng chí lãnh đạo, giảng viên các Khoa, Phòng liên quan các đề tài nghiên cứu. Về phía huyện Nghi Lộc, có đồng chí Phan Sỹ Dương – TUV, Bí thư Huyện ủy cùng các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, Lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể của huyện.

 

Buổi làm việc đã diễn ra trong không khí vui vẻ, có những đóng góp, trao đổi chân tình, tâm huyết của các đồng chí lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các Phòng chuyên môn UBND huyện Nghi Lộc về những vấn đề đặt ra của các nhóm nghiên cứu xung quanh 02 đề tài: Thực trạng và giải pháp thực hiện quy trình lập kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội hàng năm tại các xã trên địa bàn huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An giai đoạn hiện nay” do đồng chí Nguyễn Thị Loan – Phó Trưởng Khoa Dân vận làm Chủ nhiệm; “Phát huy vai trò của quần chúng nhân dân trong xây dựng nông thôn mới ở huyện Nghi Lộc trong giai đoạn hiện nay” do đồng chí Nguyễn Thị Chiên – GVC Khoa Lý luận Mác – Lênin, Tư Tưởng Hồ Chí Minh làm Chủ nhiệm.

 

Tại buổi làm việc, đồng chí Phan Sỹ Dương đánh giá cao về ý nghĩa thiết thực của các đề tài, phù hợp với nhu cầu thực tế của địa phương. Trong quá trình phát triển, tình hình kinh tếvăn hóaxã hộiquốc phòng an ninh… trên địa bàn huyện Nghi Lộc đã và đang đặt ra cho các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể nhân dân nhiều nội dung cần giải quyết, trong đó có vấn đề quy trình lập kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và công tác vận động quần chúng nhân dân trong xây dựng Nông thôn mới hiện nay. Đây là những vấn đề trọng tâm trong cải cách hành chính, nâng cao năng lực, hiệu lực, hiệu quả của bộ máy công quyền; đẩy mạnh công tác tập hợp, vận đông và phát huy vai trò, nguồn lực to lớn của các tầng lớp nhân dân trong việc thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các chương trình, kế hoạch của địa phương. Huyện ủy rất quan tâm, đồng tình, ủng hộ hoạt động nghiên cứu khoa học của Trường Chính trị và cam kết sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ và tạo mọi điều kiện tốt nhất để các nhóm nghiên cứu khoa học tiến hành nghiên cứu tại địa phương, qua đó góp phần vào sự thành công của các đề tài khoa học.

 

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Thanh Hiền ghi nhận và cảm ơn lãnh đạo Huyện ủy, UBND, UBMTTTQ Huyện đã dành sự quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn của nhà trường. Đồng chí khẳng định công tác giảng dạy lý luận chính trị gắn với thực tế cuộc sống thông qua các hoạt động ở cơ sở là nhu cầu tự thân; đây là phương pháp và cách làm hay, cần được nhân rộng và trở thành hoạt động thường xuyên của đội ngũ cán cán bộ, giảng viên Trường Chính trị Tỉnh. Trong thời gian tới, đồng chí mong muốn công tác nghiên cứu khoa học nói riêng và các hoạt động khác của Trường gắn với hoạt động thực tiễn của địa phương sẽ là cầu nối góp phần tăng cường mối quan hệ giữa Trường Chính trị Nghệ An với các địa phương trên địa bàn tỉnh.

 

Thông qua buổi làm việc này, các nhóm nghiên cứu đề tài khoa học đã có thêm nhiều thông tin, tư liệu quý của địa phương. Từ đó có những điều chỉnh, bổ sung nội dung phù hợp hơn, tạo cơ sở để triển khai các bước tiếp theo, tiến tới hoàn thiện đề tài, đảm bảo tiến độ nghiên cứu khoa học theo kế hoạch nhà trường đã đặt ra trong năm 2016.

Một số hình ảnh

 

 Đ/C Nguyễn Thanh Hiền - TUV, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu 
Đ/C  Phan Sỹ Dương – TUV, Bí thư Huyện ủy Nghi Lộc phát biểu
 Đ/C Ngô Bá Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng Phòng KH - TT - TL phát biểu  

 

 

                                                                                                    Đinh Dũng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hình ảnh

Video

Quốc ca

Thời khóa biểu

Truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 46

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 45


Hôm nayHôm nay : 1598

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 40428

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 934025