NGHIÊN CỨU THỰC TẾ TẠI HUYỆN ANH SƠN

Thứ tư - 13/04/2016 15:29

Thực hiện kế hoạch nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn năm 2016 của nhà trường, ngày 28/3/2016, Trường Chính trị Nghệ An tổ chức cho cán bộ, giảng viên đi nghiên cứu thực tế tại huyện Anh Sơn. Đoàn đi nghiên cứu thực tế gồm 35 người do đồng chí Nguyễn Thanh Hiền – TUV, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng làm trưởng đoàn.
    Theo kế hoạch, sáng ngày 28/3, Đoàn thực tế làm việc tại 3 xã: Cẩm Sơn, Hùng Sơn, Hội Sơn. Tại các địa phương này, Đoàn đã được cấp ủy, chính quyền, nhân dân cung cấp thông tin, tạo điều kiện khảo sát thực tế về các vấn đề kinh tế, xã hội của địa phương. Đoàn đã được nghe báo cáo về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội, quốc phòng – an ninh của các xã trong năm 2015 và phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2016. Trong năm 2015, ba xã đã đạt được nhiều thành tựu trên các lĩnh vực như: xây dựng nông thôn mới, sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ, thực hiện dự toán, thu chi ngân sách, quản lý đất đai, quản lý nhà nước, cải cách hành chính, tư pháp, hộ tịch, giải quyết đơn thư, công tác chính quyền, xây dựng Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể… Bên cạnh đó các xã cũng gặp không ít khó khăn đòi hỏi cần phải có những giải pháp, phương hướng cụ thể về lãnh đạo kinh tế, văn hóa, xã hội; công tác xây dựng Đảng trong thời gian tới.

Chiều ngày 28/3, Đoàn đã có buổi làm việc với Huyện ủy, UBND huyện Anh Sơn. Đoàn đã được nghe lãnh đạo Huyện báo cáo tình hình lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội, AN-QP,  công tác xây dựng Đảng; Báo cáo Kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011 – 2015; mục tiêu, nhiệm vụ năm 2016 và giai đoạn 2016 – 2020; Báo cáo Kết quả công tác phổ biến giáo dục pháp luật trên địa bàn huyện Anh Sơn năm 2015 và kế hoạch năm 2016. Sau khi nghe báo cáo, cán bộ, giảng viên của Trường Chính trị đã cùng với lãnh đạo, cán bộ của Huyện thảo luận sâu các vấn đề mà hai bên cùng quan tâm.
      Kết thúc chuyến nghiên cứu thực tế, đồng chí Nguyễn Thanh Hiền thay mặt Đoàn công tác cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Huyện ủy, UBND huyện Anh Sơn, lãnh đạo, nhân dân 3 xã Cẩm Sơn, Hùng Sơn, Hội Sơn đã tạo điều kiện cho đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ.
      Với công tác chuẩn bị tốt của nhà trường cùng với sự lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp, giúp đỡ đầy trách nhiệm và tình cảm của Huyện Anh sơn, cán bộ, giảng viên của trường  đã có cơ hội tiếp cận thực tế ở địa phương để tổng kết thực tiễn, xây dựng dữ liệu liên hệ thực tế trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học. Đây là hoạt động bổ ích, thiết thực được đông đảo cán bộ, giảng viên đánh giá cao.

Đoàn thực tế làm việc tại UBND huyện Anh Sơn
Đoàn thực tế làm việc tại xã Cẩm Sơn