Thông báo

Trang nhất Trang nhất Tin Tức Trang nhất Hoạt động nhà trường

NGHỆ AN: TỔNG KẾT CÔNG TÁC DÂN VẬN CHÍNH QUYỀN NĂM 2015

Thứ tư - 13/04/2016 04:15
Sáng ngày 17/2, Ban chỉ đạo thực hiện Chỉ thị 18/2000/CT-TTg tỉnh Nghệ An tổ chức hội nghị tổng kết công tác dân vận chính quyền năm 2015 và triển khai Chương trình công tác dân vận chính quyền năm 2016. Đồng chí Lê Xuân Đại - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

 

Tham dự hội nghị có các thành viên Ban chỉ đạo thực hiện Chỉ thị 18/2000/CT-TTg tỉnh; Tổ giúp việc công tác dân vận chính quyền.

Năm 2015, công tác dân vận chính quyềcủa tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh - quốc phòng, giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn. Nhận thức về vai trò, vị trí, tầm quan trọng của công tác dân vận trong hệ thống chính trị ngày càng được nâng lên. Các cấp ủy Đảng, chính quyền đã tăng cường lãnh đạo, tổ chức thực hiện công tác dân vận với phương châm bám sát cơ sở, lắng nghe ý kiến nhân dân và giải quyết những kiến nghị của nhân dân, gắn với các chương trình kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, xây dựng hệ thống chính trị ở địa phương vững mạnh.

Nhờ làm tốt công tác vận động quần chúng và thực hiện tốt quy chế dân chủ nên công tác giải phóng mặt bằng, dồn điền đổi thửa, xây dựng NTM đạt kết quả tốt. Trong năm, các cơ quan, đơn vị đã làm được 1.589 km đường giao thông, nâng tổng số đường giao thông các loại trên địa bàn tỉnh được xây dựng nâng cấp là 3.365 km. Nhân dân đã hiến 242.903 m2 đất, đóng góp 179.280 ngày công và 4.513,3 tỷ đồng để xây dựng NTM. Toàn tỉnh đã thực hiện tốt công tác thanh tra, tiếp dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo với việc tiếp 6.236 lượt công dân, tiếp nhận 7.630 đơn thư các loại. Đến nay, các cấp, các ngành đã giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền được 446/463 vụ việc, đạt tỷ lệ 96,3%.

Hưởng ứng phong trào “Dân vận khéo”, các cơ quan nhà nước đã tích cực xây dựng nhiều điểm sáng dân vận chính quyền và quy chế dân chủ ở cơ sở. Tổng số điểm sáng các cấp chính quyền phối hợp với Ban Dân vận huyện ủy đã đăng ký xây dựng được 62 mô hình.

Công tác cải cách hành chính được các cấp, các ngành quan tâm chỉ đạo thực hiện; Công tác phối hợp giữa chính quyền với MTTQ và các đoàn thể tiếp tục được đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, quan tâm đến quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, hội viên và nhân dân. Hệ thống dân vận trong tỉnh ngày càng phát huy tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy trong việc lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách, chỉ thị, nghị quyết của Đảng về công tác vận động quần chúng.

Tại hội nghị, đã có nhiều ý kiến tham gia góp ý vào báo cáo như: Kiện toàn lại bộ máy Ban Chỉ đạo các cấp; Thành lập các tổ để kiểm tra, xử lý tình hình đơn thư khiếu nại tố cáo về công tác dân vận tại các đơn vị trên địa bàn; Tăng cường công tác tuyên truyền vận động người dân xây dựng NTM,...

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Xuân Đại - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo đánh giá cao các hoạt động của các thành viên Ban chỉ đạo trong năm qua, nhất là công tác thanh tra, kiểm tra về công tác dân vận chính quyền tại các sở, ngành và các huyện, thành, thị; Công tác cải cách hành chính được triển khai đồng bộ.

Trong thời gian tới, đồng chí Lê Xuân Đại đề nghị các thành viên trong BCĐ tiếp tục quán triệt và thực hiện Nghị quyết 25/NQ-TW (khóa XI) về tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới, thực hiện các văn bản liên quan đến công tác dân vận chính quyền; Tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trong thực hiện công tác dân vận chính quyền và quy chế dân chủ ở cơ sở; Tăng cường công tác CCHC, gắn công tác CCHC với công tác dân vận chính quyền; Kịp thời kiện toàn Ban chỉ đạo công tác dân vận chính quyền các cấp; Tổ chức kiểm tra công tác dân vận chính quyền tại các huyện, thành, thị, các sở, ban, ngành cấp tỉnh;... 

Nguồn: nghean.vn, ngày 17/2/2016


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hình ảnh

Video

Quốc ca

Thời khóa biểu

Truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 50


Hôm nayHôm nay : 929

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 27816

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 980831