Thông báo

Trang nhất Trang nhất Tin Tức Trang nhất Hoạt động nhà trường

Lễ khai mạc "Ngày hội Khởi nghiệp và Công nghệ Việt Nam 2015"

Thứ sáu - 05/02/2016 16:06
Ngày 15/05, Trường Đại học Công nghệ và Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã phối hợp tổ chức thành công Lễ khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp và Công nghệ Việt Nam 2015 (TECHFEST) tại khuôn viên ĐHQGHN. Ngày hội sẽ diễn ra đến hết ngày 17/05.
Ngày 15/05, Trường Đại học Công nghệ và Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã phối hợp tổ chức thành công Lễ khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp và Công nghệ Việt Nam 2015 (TECHFEST) tại khuôn viên ĐHQGHN. Ngày hội sẽ diễn ra đến hết ngày 17/05.
Tham dự gồm ông Nguyễn Quân, Bộ trưởng Bộ KH&CN; ông Đinh Văn Cương, Phó Trưởng ban Kinh Tế Trung Ương. Về phía ĐHQGHN gồm PGS.TS Phùng Xuân Nhạ, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội và đại diện lãnh đạo các ban ngành Trung ương, địa phương. Về phía Trường ĐHCN gồm PGS.TS. Nguyễn Việt Hà - Hiệu trưởng Nhà trường. Ngoài ra, sự kiện còn chào mừng sự hiện diện của đại diện các đại sứ quán các nước như đại sứ quán Israel, Bỉ, Phần Lan…
 
 
Ngày hội thu hút được hơn 50 các nhà đầu tư, trong đó có 20 nhà đầu tư trong nước và 30 quỹ đầu tư mạo hiểm và các cơ sở ươm tạo danh tiếng quốc tế như CyberAgents Ventures (Nhật Bản), IDG Ventures (Hoa Kỳ), Goden Gates Ventures, Expara IDM Ventures, Muru-D (Singapore). Đặc biệt, có hơn 50 doanh nghiệp khởi nghiệp KH&CN tham gia triển lãm sản phẩm và kết nối đầu tư, trong số đó có cả những doanh nghiệp đã khởi nghiệp thành công tại Việt Nam như Peacesoft, Appota  cùng những doanh nghiệp trẻ có sản phẩm giàu tiềm năng thị trường và được nhiều nhà đầu tư quan tâm như VP9, Beeketing, Babyme,…
Phát biểu chào mừng, Giám đốc ĐHQGHN Phùng Xuân Nhạ cho biết, ĐHQGHN là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực hàng đầu đất nước, có truyền thống hơn 100 năm xây dựng và phát triển.
Trong những năm qua, bên cạnh việc phát huy truyền thống trong nghiên cứu khoa học cơ bản, ĐHQGHN đã chú trọng phát triển các hoạt động nghiên cứu khoa học gắn với doanh nghiệp, hướng tới cộng đồng, theo phương châm “khoa học vị nhân sinh”.
ĐHQGHN đã ký kết thoả thuận hợp tác với nhiều tỉnh/thành, doanh nghiệp lớn như Tp. Hà Nội, các tỉnh Quảng Ninh, Hà Nam, Hà Giang, các Tập đoàn Dầu khí, Viettel, Ngân hàng BIDV… nhằm nghiên cứu, chuyển giao các sản phẩm KH&CN.
Các hoạt động KH&CN của ĐHQGHN đã gắn kết chặt chẽ với thực tiễn cuộc sống để giải quyết các vấn đề mà cuộc sống đặt ra, gắn kết chặt chẽ với hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp nhằm tạo ra các sản phẩm có hàm lượng KH&CN cao, tạo ra giá trị gia tăng cao, góp phần phát triển kinh tế - xã hội và sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
Giám đốc ĐHQGHN Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh, ngày hội Khởi nghiệp và Công nghệ Việt Nam 2015 là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng không chỉ đối với đội ngũ làm công tác nghiên cứu khoa học của ĐHQGHN mà còn là diễn đàn để các doanh nghiệp KH&CN, các nhà đầu tư, các tổ chức hỗ trợ và ươm tạo công nghệ, các viện nghiên cứu, trường đại học và các cơ quan quản lý Nhà nước cùng nhau trao đổi, kiến tạo hợp tác để thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu, sáng tạo, góp phần nâng cao năng suất, hiệu quả các hoạt động nghiên cứu, chuyển giao KH&CN.
“Đây là cơ hội lớn, đồng thời là trách nhiệm của ĐHQGHN. Ngày hội tuy ngắn, nhưng đó sẽ là bước khởi đầu cho một chặng đường dài để chúng ta có những bước đi vững chắc, nhanh chóng đưa khoa học công nghệ vào các sản phẩm có thương hiệu quốc gia”, Giám đốc Phùng Xuân Nhạ phát biểu.
Tại lễ khai mạc, các doanh nghiệp như Công ty cổ phần và Giám định Vinacert, Tập đoàn DOJI, FPT... đã được trao giấy chứng nhận ghi nhận cho những hỗ trợ tại ngày hội.
 
 
Chương trình của Ngày hội còn có cuộc thi khởi nghiệp Startup Discovery được tổ chức theo mô hình quốc tế đã tổ chức tại Slush (Phần Lan) và Echelon (Singapore). Các đại diện từ hai cuộc thi danh tiếng nói trên sẽ tham gia ban giám khảo Startup Discovery để chọn ra đội thắng cuộc giành quyền tới Phần Lan và Singapore tham dự hai sự kiện khởi nghiệp quốc tế. Đây là cơ hội các nhóm khởi nghiệp tại Việt Nam mang sản phẩm sáng tạo của mình không chỉ đến với các khách hàng trong nước mà còn đến với các khách hàng và nhà đầu tư quốc tế.
 
 
Ngày hội  sẽ diễn ra một số hội thảo, tọa đàm với các chủ đề như: Kinh nghiệm quốc tế về xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Thách thức trong việc liên kết viện - trường với các nhà đầu tư;  Đầu tư thông minh; Các khung pháp lí liên quan đến khởi nghiệp và quyền sở hữu tài sản trí tuệ; Kinh nghiệm khởi nghiệp của các cựu du học sinh; Tiềm năng thị trường của sản phẩm công nghệ; Định giá doanh nghiệp và thương thuyết với nhà đầu tư; Kinh nghiệm của các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp - phát triển hạ tầng mạng; Kinh nghiệm của các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp - gọi vốn từ cộng đồng; Các mảnh ghép còn thiếu trong hệ sinh thái khởi nghiệp,…
 
Với các nhiều hoạt động đa dạng như triển lãm gian hàng, tọa đàm, hội thảo, cuộc thi khởi nghiệp, Ngày hội Khởi nghiệp và Công nghệ Việt Nam năm 2015 mang đến cho những người yêu thích công nghệ, đặc biệt là các nhà khoa học trẻ và sinh viên có tinh thần khởi nghiệp những điều bổ ích và cơ hội khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ.
Ngày hội Khởi nghiệp và Công nghệ Việt Nam trong lần đầu tiên được tổ chức đã nâng cao vị thế và hình ảnh của Việt Nam trên bản đồ hệ sinh thái khởi nghiệp công nghệ trong khu vực và trên thế giới.
Tuyết Nga (UET - News)
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hình ảnh

Video

Quốc ca

Thời khóa biểu

Truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 49


Hôm nayHôm nay : 1627

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 40457

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 934054