Thông báo

Trang nhất Trang nhất Tin Tức Trang nhất Hoạt động nhà trường

Khởi đầu chu kỳ phát triển mới của Trường Đại học Công nghệ

Thứ sáu - 05/02/2016 15:32
Hòa trong không khí hân hoan của cả nước chào mừng 70 năm kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh mùng 2-9, với niềm hăng say, sự quyết tâm của toàn thể cán bộ, viên chức Trường Đại học Công nghệ (ĐHCN), ĐHQGHN đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2015 - 2016 vào sáng ngày 04/09.
Hòa trong không khí hân hoan của cả nước chào mừng 70 năm kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh mùng 2-9, với niềm hăng say, sự quyết tâm của toàn thể cán bộ, viên chức Trường Đại học Công nghệ (ĐHCN), ĐHQGHN đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2015 - 2016 vào sáng ngày 04/09.
 
Tham dự buổi lễ, về phía cơ quan lãnh đạo ĐHQGHN có TS. Vũ Quốc Thái- Phó Trưởng ban Đào tạo, TS. Nguyễn Thị Tuyết – Phó Trưởng ban Chính trị và Công tác học sinh sinh viên, đại diện Lãnh đạo các trường đại học thành viên và các đơn vị trong ĐHQGHN. Về phía các cơ quan hợp tác với Nhà trường có các lãnh đạo Tập đoàn Samsung Việt Nam, Tâp đoàn VNPT, Toshiba Software. Về phía Trường Đại học Công nghệ có PGS.TS. Nguyễn Việt Hà - Hiệu trưởng Nhà trường, GS.TS. Nguyễn Thanh Thủy - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường và tập thể lãnh đạo các đơn vị  và toàn thể cán bộ, giảng viên, NCS, học viên cao học , sinh viên nhà trường. Buổi lễ còn có sự tham dự của Đại diện Hội cựu giáo chức và Hội cựu sinh viên Trường ĐHCN.
Lễ khai giảng năm học 2015-2016 với sự tham gia của ĐHQGHN, các cơ quan đối tác, cán bộ và sinh viên các khóa trong Nhà trường
 
Trong diễn văn khai giảng, PGS.TS Nguyễn Việt Hà – Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ cho biết, năm học 2014 – 2015, Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020 của Trường đã được tổ chức thành công tốt đẹp, là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng trong hoạt động của Nhà trường. Năm học vừa qua, tập thể cán bộ viên chức và học viên, sinh viên Trường ĐH Công nghệ đã thi đua lập nhiều thành tích và đạt được các kết quả tiêu biểu về mọi mặt. Nhà trường đã tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng đào tạo ở tất cả các bậc học, thực hiện tốt chương trình đào tạo chất lượng cao và chuẩn quốc tế, thực hiện tốt nhiệm vụ về đổi mới tuyển sinh; cập nhật toàn bộ chương trình đào tạo đại học, thạc sĩ theo quy chế mới; hoàn thiện đề cương chi tiết theo chuẩn đầu ra cho tất cả các môn học bậc đại học, thạc sĩ; xây dựng các đề án mở mới chương trình đào tạo trong đó có chương trình đào tạo chất lượng cao định hướng xã hội hoá; hoàn thành công tác kiểm định chất lượng cho 2 chương trình đào tạo, qua đó tất cả các khoa trong trường đều có chương trình đào tạo được đánh giá ngoài.
Hiệu trưởng Nguyễn Việt Hà đọc diễn văn Khai giảng năm học mới 2015 - 2016
 
Trường ĐH Công nghệ cũng đã duy trì và nâng cao thành tích trong hoạt động khoa học công nghệ với hơn 200 công trình khoa học được công bố trên các tạp chí quốc tế; công bố được 02 sản phẩm khoa học có tiếng vang đó là phần mềm phân tích hệ gen 3 cá thể trong một gia đình người Việt và vi mạch mã hoá tín hiệu video theo chuẩn H.264/AVC.
Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ nhấn mạnh, năm học 2015 – 2016 là năm học khởi đầu cho một chu kỳ phát triển mới của Nhà trường. Đây là năm học đầu tiên thực hiện Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020 với các chủ trương quan trọng như phát triển Nhà trường theo mô hình đại học định hướng nghiên cứu; tiếp tục giữ vững vị thế trường đại học nằm trong nhóm các trường đào tạo về kỹ thuật, công nghệ có uy tín hàng đầu của cả nước; nâng cao chất lượng đào tạo và mở rộng phạm vi ảnh hưởng của hoạt động nghiên cứu khoa học trong nước và quốc tế; lấy tiêu chí của trường đại học nghiên cứu, tiêu chí kiểm định chất lượng làm mục tiêu phấn đầu đồng thời tập trung phát triển môi trường giảng dạy, nghiên cứu, học tập và quản lý theo các tiêu chí đại học số hoá.
Chúc mừng các tân sinh viên, PGS.TS Nguyễn Việt Hà nhắn nhủ các em cần cố gắng phát huy tốt năng lực học tập, nhanh chóng hoà nhập, thích ứng với môi trường đào tạo mới, tiếp cận và đáp ứng được những yêu cầu của quy trình đào tạo tại Trường ĐH Công nghệ, đóng góp xứng đáng vào việc tăng cường danh tiếng và vị thế của Nhà trường.
PGS.TS. Nguyễn Việt Hà trao giấy khen cho các sinh viên có thành tích xuất sắc
 
Tại Lễ khai giảng, để biểu dương các thành tích học tập của cá nhân và tập thể, lãnh đạo Nhà trường đã trao giấy khen và phần thưởng cho 6 tập thể xuất sắc, 54 cá nhân có thành tích học tập xuất sắc, 158 sinh viên có kết quả học tập giỏi và 35 sinh viên có nhiều đóng góp cho công tác tập thể, các sinh viên đạt giải trong các kỳ thi Olympic và đạt giải nghiên cứu khoa học; cấp học bổng cho thủ khoa đại học năm 2015 và các sinh viên đạt giải trong các kỳ thi Olympic quốc tế, được tuyển thẳng.vào Trường ĐHCN năm 2015.
Thủ khoa Bùi Mạnh Thắng bày tỏ niềm tự hào khi trở thành sinh viên Trường ĐHCN
 
Thay mặt các tân sinh viên khóa mới, thủ khoa Bùi Mạnh Thắng ngành Khoa học máy tính đã phát biểu cảm ơn các thầy cô và bày tỏ niềm xúc động, tự hào khi được trở thành sinh viên trường Đại học Công Nghệ, ĐHQGHN. Đồng thời, tân sinh viên cũng bày tỏ mong muốn rằng trong những năm học tới dưới mái trường ĐHCN sẽ nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Ban giám hiệu Nhà trường, các thầy cô giáo để sinh viên có điều kiện học tập, rèn luyện tốt nhất, hoàn thành tốt chương trình đào tạo và trở thành những công dân có ích cho xã hội.
 
Một số hình ảnh tại buổi lễ:
Chương trình văn nghệ nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ cán bộ và sinh viên 
 
Toàn thể hội trường hát "Quốc ca" mở đầu cho Lễ khai giảng năm học 2015 - 2016
 
Hiệu trưởng Nguyễn Việt Hà trao giấy khen cho các cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua
 
GS.TS. Nguyễn Thanh Thủy trao giấy khen cho các sinh viên đạt thành tích cao trong nghiên cứu khoa học, các kỳ thi Olympic quốc tế
 
Tuyết Nga (UET - News)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hình ảnh

Video

Quốc ca

Thời khóa biểu

Truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 12

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 11


Hôm nayHôm nay : 1686

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 40516

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 934113