Thông báo

Trang nhất Trang nhất Tin Tức Trang nhất Hoạt động nhà trường

KHẢO SÁT MÔ HÌNH XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI TẠI XÃ DIỄN PHONG, DIỄN THỊNH – HUYỆN DIỄN CHÂU

Thứ bảy - 13/02/2016 11:00
Thực hiện chương trình Mục tiêu quốc gia về Xây dựng Nông thôn mới, với vai trò là thành viên UBCTMTQG về Xây dựng Nông thôn mới tỉnh Nghệ An, ngày 18/12/2015, Trường Chính trị tỉnh đã tổ chức chuyến đi khảo sát mô hình xây dựng NTM tại hai xã Diễn Phong, Diễn Thịnh huyện Diễn Châu do đồng chí Nguyễn Hồ Cảnh - Phó Hiệu trưởng nhà trường làm Trưởng đoàn. 


Theo kế hoạch, đoàn đã làm việc với Huyện ủy - UBND huyện Diễn Châu, nghe các đồng chí lãnh đạo huyện báo cáo kết quả về tình hình thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia Xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2010 – 2015 và kế hoạch thực hiện giai đoạn 2016 – 2020; trong đó tập trung vào các nội dung chủ yếu: Phát triển cơ sở hạ tầng thiết yếu, phát triển sản xuất gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp, chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn, nâng cao thu nhập cho người dân, bảo vệ môi trường nông thôn, xây dựng đời sống văn hóa...

Đoàn đã đến thăm và làm việc với Đảng ủy – UBND hai xã Diễn Phong, Diễn Thịnh. Đoàn đã được nghe lãnh đạo hai xã báo cáo kết quả xây dựng nông thôn mới, những cách làm hay trong công tác tuyên truyền vận động, những phương pháp chỉ đạo, những bài học kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo hoàn thành 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới (công tác tuyên truyền vận động giáo dân, quy chế tập trung dân chủ, công tác kiểm tra giám sát...). Đoàn đã trao đổi, thảo luận xung quanh các vấn đề về xây dựng nông thôn mới của địa phương và thăm quan một số cơ sở sản xuất, công trình hạ tầng cơ sở… Đến nay, xã Diễn Phong đã đạt 18/19 tiêu chí, xã Diễn Thịnh đạt 19/19 tiêu chí; cán đích thành công nông thôn mới và tiếp tục phấn đấu đạt xã Nông thôn mới kiểu mẫu.

Được sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân, sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị trong toàn huyện, sự quyết liệt trong điều hành của Ban chỉ đạo Xây dựng Nông tôn mới, huyện Diễn Châu đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Trong giai đoạn 2010 đến 2015, số tiêu chí đạt chuẩn của các xã tăng nhanh bằng 363 tiêu chí, tăng bình quân 9,6 tiêu chí/xã. Tính đến 10/2015 toàn huyện đã đạt 608 tiêu chí, trong đó có 10/38 xã(26.31%) được được tỉnh công nhận xã đạt chuẩn Bộ tiêu chí Quốc gia về nông thôn mới; có 3 xã đạt 18 tiêu chí; 3 xã đạt 17 tiêu chí; 6 xã đạt 16 tiêu chí; 2 xã đạt 15 tiêu chí; 9 xã đạt 14 tiêu chí; 3 xã đạt 13 tiêu chí; 2 xã đạt 12 tiêu chí. Dự kiến đến hết năm 2017 toàn huyện sẽ có 29 xã đạt chuẩn Xã Nông thôn mới.

Chuyến đi là hoạt động có ý nghĩa thiết thực giúp cho cán bộ giảng viên nhà trường có thêm được nhiều kinh nghiệm thực tiễn phong phú phục vụ cho công tác giảng dạy, đồng thời là cơ sở để giúp cho Ban Chỉ đạo CTMTQGXDNTM của tỉnh nhà nắm bắt thêm tực tiễn tại địa phương, điều chỉnh cơ chế chính sách phù hợp hơn với thực tiễn tại cơ sở.

Một số hình ảnh
Đoàn làm với với UBND huyện
Đoàn làm việc với Đảng ủy, UBND xã Diễn Phong
Đoàn chụp ảnh lưu niệm với Đảng ủy, UBND xã Diễn Phong
Đoàn làm việc với Đảng ủy, UBND xã Diễn Thịnh
Đoàn chụp ảnh lưu niệm với Đảng ủy, UBND xã Diễn Thịnh
Đoàn đi xem công trình đang thi công tại xã Diễn Thịnh
Đoàn đi xem mô hình trại nuôi tôm tại xã Diễn Thịnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hình ảnh

Video

Quốc ca

Thời khóa biểu

Truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 19


Hôm nayHôm nay : 1806

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 40636

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 934233