Thông báo

Trang nhất Trang nhất Tin Tức Trang nhất Hoạt động nhà trường

HỘI THẢO KHOA HỌC: MỘT SỐ GIẢI PHÁP ĐỔI MỚI TỔ CHỨC VÀ HOẠT ĐỘNG NHẰM NÂNG CAO HIỆU QUẢ QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC CỦA CHÍNH QUYỀN CẤP XÃ TỈNH NGHỆ AN TỪ NAY ĐẾN NĂM 2020

Thứ tư - 13/04/2016 05:00

Để phục vụ cho việc nghiên cứu, hoàn thiện Đề tài khoa học cấp Tỉnh, sáng ngày 29 tháng 9 năm 2015, Trường Chính trị Nghệ An tổ chức Hội thảo Khoa học Một số giải pháp đổi mới tổ chức và hoạt động nhằm nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước của chính quyền cấp xã tỉnh Nghệ An từ nay đến năm 2020. Tham dự Hội thảo, về phía khách mời có đồng chí Trần Văn Mão – Ủy viên Thường trực Hội đồng Nhân dân Tỉnh; Ts. Lê Đình Lý – Phó Giám đốc Sở Nội vụ, các đồng chí đại diện một số sở, ban, ngành cấp Tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Phòng Nội vụ các huyện; đại diện lãnh đạo một số xã trên địa bàn Tỉnh. Về phía Trường Chính trị có đồng chí Nguyễn Thanh Hiền – TUV, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; các đồng chí trong Ban Giám hiệu, các thành viên tham gia đề tài khoa học và một số cán bộ, giảng viên nhà trường.

 

Đ/C Nguyễn Thanh Hiền - TUV, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

 

 

Mở đầu Hội thảo, đồng chí Nguyễn Khắc Thắng – Trưởng Khoa Nhà nước – Pháp luật, Thư ký Đề tài trình bày tóm tắt những nội dung chính của đề tài về đổi mới tổ chức và hoạt động của chính quyền cấp xã trong những năm vừa qua; các giải pháp đổi mới tổ chức và hoạt động chính quyền cấp xã ở Nghệ An.

 

Đ/C Nguyễn Khắc Thắng - Trưởng Khoa Nhà nước và Pháp luật, Thư ký đề tài trình bày tóm tắt nội dung Đề tài

 

 

Tại Hội thảo, các đại biểu đã tham gia ý kiến, thẳng thắn trao đổi để đề tài khoa học hoàn thiện hơn. Hội thảo có 13 ý kiến tham gia, nhìn chung các ý kiến đều cơ bản thống nhất với nội dung đề tài. Bên cạnh đó các đại biểu cũng góp ý với các thành viên đề tài một số điểm cần lưu ý như: thống nhất phạm trù nghiên cứu, thời gian hoàn thành đề tài; đổi mới hệ thống chính trị cần gắn liền với tình hình thực tế của địa phương; chú trọng nâng cao chất lượng HĐND cấp xã; tăng cường đối thoại với nhân dân và tăng cường sự giám sát của nhân dân; xây dựng hệ thống quy chế quản lý đồng bộ... Hội thảo cũng đi đến thống nhất các giải pháp cụ thể: làm rõ cơ cấu, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của HĐND, UBND; đổi mới cơ cấu của HĐND, hoạt động bầu cử; quan tâm nâng cao chất lượng đại biểu HĐND…

 

Đ/C Trần Văn Mão – Ủy viên Thường trực Hội đồng Nhân dân Tỉnh phát biểu
Ts. Lê Đình Lý – Phó Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu
Quang cảnh buổi Hội thảo

 

 

Kết thúc Hội thảo, thay mặt Ban Tổ chức Hội thảo, đồng chí Nguyễn Thanh Hiền cảm ơn và ghi nhận những ý kiến đóng góp nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm của các đại biểu. Nhóm nghiên cứu đề tài sẽ tiếp thu, lĩnh hội các ý kiến góp ý của các đại biểu trong buổi Hội thảo để đề tài khoa học tiếp tục được bổ sung, hoàn thiện.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hình ảnh

Video

Quốc ca

Thời khóa biểu

Truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 8


Hôm nayHôm nay : 586

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 21655

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 789582