Thông báo

Trang nhất Trang nhất Tin Tức Trang nhất Hoạt động nhà trường

HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26 – 3)

Thứ tư - 13/04/2016 04:30
Ngày 25/3/2016, Nhân Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên CSHCM, Trường Chính trị Nghệ An tổ chức Toạ đàm "Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII – Hành động của tuổi trẻ". Dự buổi Toạ đàm, về phía khách mời có đồng chí Nguyễn Xuân Tiệp – Phó Bí thư thường trực Đoàn khối các cơ quan tỉnh, đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh, đại diện chi đoàn Bảo hiểm tỉnh; về phía Trường Chính trị có đồng chí Nguyễn Hồ Cảnh – Phó Hiệu trưởng; đồng chí Ngô Bá Cường – Phó bí thư Đảng uỷ, Trưởng Phòng KH – TT – TL, đại diện lãnh đạo các khoa, phòng cùng toàn thể đoàn viên thanh niên nhà trường.

  Tiết mục văn nghệ tại buổi Tọa đàm

 
    Tại buổi Toạ đàm, các đồng chí đoàn viên Trường Chính trị tỉnh đã trình bày tham luận về các vấn đề như: nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trình độ cao ở tỉnh Nghệ An hiện nay; cải thiện môi trường kinh doanh, môi trường đầu tư tại Nghệ An; cán bộ, viên chức trẻ với việc học tập lý luận chính trị; xây dựng văn hoá công sở trong đội ngũ cán bộ, viên chức trẻ…Các đại biểu tham dự, các đoàn viên thanh niên đã nhiệt tình, sôi nổi tham gia thảo luận với 16 ý kiến góp ý nhằm góp phần nâng cao chất lượng con người, chất lượng cơ sở vật chất, cải thiện môi trường văn hoá, môi trường kinh doanh… làm tiền đề, cơ sở cho sự phát triển lâu dài, bền vững trên nhiều phương diện của tỉnh nhà.

  Đ/C Nguyễn Thị Hồng Giang - Giảng viên Khoa Xây dựng Đảng trình bày tham luận

Đ/C Phan Thị Thanh Huyền - Giảng viên Khoa LL Mác - Lênin, TT Hồ Chí Minh trình bày tham luận
 Đ/C Nguyễn Phùng Khánh - Trưởng Khoa Dân vận, Phó chủ tịch Công đoàn tặng hoa cho đại diện Đoàn trường

 
    Phát biểu tại buổi Toạ đàm, đồng chí Nguyễn Hồ Cảnh ghi nhận, biểu dương cách làm sáng tạo, hiệu quả của Đoàn Thanh niên nhà trường đã mang đến một buổi Toạ đàm thật sự sôi nổi, ý nghĩa. Đồng chí đề nghị Đoàn trường cần áp dụng nội dung Nghị quyết vào những hoạt động cụ thể của đoàn viên thanh niên để nâng cao hơn nữa hiệu quả của buổi Toạ đàm, góp phần phát huy tốt nhất tinh thần xung kích của người đoàn viên; thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII.

  Đ/C Nguyễn Hồ Cảnh - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

 
    Thay mặt lãnh đạo Đoàn cấp trên, đồng chí Nguyễn Xuân Tiệp khẳng định Đoàn Trường Chính trị là một trong những đơn vị đi đầu trong các hoạt động của Đoàn khối CCQT. Buổi Toạ đàm là chương trình đặc biệt có ý nghĩa thể hiện vai trò xung kích của tuổi trẻ trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội. Đồng chí đề nghị các đoàn viên thanh niên cần thực hiện tốt các nhiệm vụ: xây dựng tác phong của người công chức trẻ; nắm rõ các thông tư, hướng dẫn để nâng cao năng lực tham mưu; tích cực học tập, nâng cao trình độ, đặc biệt là học tập lý luận chính trị và ngoại ngữ; xây dựng, rèn luyện kỹ năng của người công chức trẻ để phù hợp với xu thế hội nhập trong thời gian tới… Đồng chí gửi lời cảm ơn tới Đảng uỷ, lãnh đạo nhà trường đã tạo điều kiện để tổ chức thành công buổi Toạ đàm, để đoàn cơ sở hoạt động tốt thời gian qua đồng thời mong muốn lãnh đạo nhà trường tiếp tục đồng hành, tạo điều kiện cho các hoạt động chung của Đoàn khối CCQT trong thời gian tới.

  Đ/C Nguyễn Xuân Tiệp - Phó Bí thư thường trực Đoàn khối các cơ quan tỉnh phát biểu

 
          Buổi chiều cùng ngày, Đoàn Trường đã đi thăm, dâng hương tưởng niệm tại Nhà bia tưởng niệm các liệt sĩ TNXP toàn quốc và khu mộ 10 nữ anh hùng TNXP; thăm và đặt vòng hoa dâng hương tại khu mộ và nhà tưởng niệm đồng chí Lý Tự Trọng. Cùng đi với đoàn có đồng chí Nguyễn Xuân Tiệp – Phó Bí Thư Đoàn Khối CCQT, các đồng chí trong BCH Chi đoàn Hội Chữ Thập đỏ tỉnh, Chi đoàn cơ quan Tỉnh Đoàn, chi đoàn Cục Dự trữ Nhà nước và 27 đoàn viên chi đoàn cơ quan.
 
          Đoàn đã được xem và nghe những câu chuyện về Ngã Ba Đồng Lộc, về sự chiến đấu anh dũng hi sinh, những chiến công khốc liệt của các chiến sỹ TNXP để làm nên một ngã ba huyền thoại; Được nghe về tiểu sử và cuộc đời hoạt động của người đoàn viên thanh niên cộng sản đầu tiên Lý Tự Trọng - một tấm gương sáng ngời khí phách anh hùng cách mạng.

 Đoàn dâng hoa tại Nhà tưởng niệm liệt sỹ TNXP toàn quốc và các liệt sỹ đã hi sinh tại Ngã Ba Đồng Lộc
 Đ/C Nguyễn Xuân Tiệp cùng các đồng chí đoàn viên dâng hương tại phần mộ Lý Tự Trọng

          Tại  Nhà bia tưởng niệm các liệt sĩ TNXP toàn quốc và khu mộ 10 nữ anh hùng TNXP ngã ba Đồng lộc, đồng chí Nguyễn Xuân Tiệp cùng các đồng chí đoàn viên đã bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn trước sự hi sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ trên cung đường 15A huyền thoại.

Chụp ảnh lưu niệm tại khu mộ 10 nữ anh hùng liệt sỹ TNXP tại Ngã Ba Đồng Lộc

 
          Chuyến đi cũng là dịp thể hiện sự tri ân cuả tuổi trẻ Đoàn Khối CCQT đối với người đoàn viên thanh niên cộng sản đầu tiên đã hi sinh vì độc lập tự do của dân tộc, vì sự nghiệp giải phóng  đất nước.
 
          Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng tháng Thanh niên chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2016).
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hình ảnh

Video

Quốc ca

Thời khóa biểu

Truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 51


Hôm nayHôm nay : 953

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 27840

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 980855