Thông báo

Trang nhất Trang nhất Tin Tức Trang nhất Hoạt động nhà trường

Bộ GD&ĐT khen thưởng 6 học sinh đạt giải Olympic Tin học châu Á 2015

Thứ sáu - 05/02/2016 04:00
Ngày 26/5, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển đã thay mặt lãnh đạo Bộ trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT
Ngày 26/5, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển đã thay mặt lãnh đạo Bộ trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT và phần thưởng cho 6 học sinh đoạt giải trong kỳ thi Olympic Tin học châu Á năm 2015. 
Tại kỳ thi Olympic Tin học châu Á năm nay, đoàn Việt Nam giành được 6 huy chương gồm 3 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 1 huy chương đồng. Cụ thể,  Nguyễn Tiến Trung Kiên, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN (300/300 điểm). Nguyễn Việt Dũng, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN (300/300 điểm). Phan Đức Nhật Minh, học sinh lớp 11, Trường THPT chuyên Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN (300/300 điểm). Đỗ Ngọc Khánh, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN. Phạm Văn Hạnh, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN. Vũ Phúc Hoàng, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội. Phần thưởng cho học sinh Huy chương Vàng là 10 triệu đồng, Huy chương Bạc là 7 triệu đồng và Huy chương Đồng là 3 triệu đồng. Ngoài ra, các em học sinh này còn nhận được Bằng khen của Bộ GD&ĐT.
6 học sinh đoạt giải Olympic Tin học châu Á 2015
 
Trưởng đoàn Olympic Tin học châu Á của Việt Nam 2015 PGS.TS Lê Sỹ Vinh (Trường ĐH Công nghệ - ĐHQG Hà Nội) cho biết, kỳ thi năm nay do Indonexia đứng ra tổ chức với 27 nước tham dự với nhiều quốc gia có đội tuyển mạnh như Trung Quốc, Nhật, Iran... Đội tuyển Việt Nam có 15 thí sinh tham dự kỳ thi được tập huấn tại Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN với sự tham gia của các thầy cô giáo có nhiều kinh nghiệm trong việc tập huấn, tổ chức thi học sinh giỏi. Đây là kết quả cao nhất trong 3 năm đội tuyển Việt Nam tham gia kỳ thi Olympic Tin học châu Á. Năm nay, cuộc thi có 18 huy chương Vàng, 28 huy chương Bạc và 36 huy chương Đồng. Trong đó, đoàn Trung Quốc đứng thứ nhất với 7 huy chương Vàng và đứng thứ nhì là đoàn Iran với 3 huy chương Vàng, 4 huy chương Bạc và đứng  thứ ba là đoàn Việt Nam, Hàn Quốc cùng 3 huy chương Vàng, 2 huy chương Bạc, 1 huy chương Đồng.
 
 Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển tặng hoa cho các thầy giáo trong Ban huấn luyện đội tuyển gồm PGS.TS. Phạm Bảo Sơn (đứng thứ nhất bên trái ảnh), PGS.TS. Lê Sỹ Vinh (đứng thứ ba bên trái ảnh)
 
Từ năm 2013, đội tuyển Việt Nam tham gia Olympic Tin học châu Á - do Trường ĐHCN đăng cai tổ chức đều liên tục đạt kết quả cao về cả chất và lượng, đặc biệt năm nay đã có 3 học sinh đạt điểm tuyệt đối. Để có  được kết quả này là sự cố gắng, nỗ lực của các học sinh, giảng viên trong suốt quá trình học tập và ôn luyện. 
Tuyết Nga (UET - News) 
 
Với 03 thí sinh đoạt Huy chương Vàng ở mức điểm tuyệt đối (300/300 điểm), đội tuyển quốc gia Việt Nam đã đạt thành tích nổi bật tại Olympic Tin học Châu Á năm 2015.
Trong tổng số 598 thí sinh của 27 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự, chỉ có 18 thí sinh đạt mức điểm này. Theo cách xếp hạng không chính thức về số Huy chương, đội tuyển quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc cùng đứng ở vị trí thứ 3 với 3 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng (sau Trung Quốc và Iran).
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hình ảnh

Video

Quốc ca

Thời khóa biểu

Truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 17


Hôm nayHôm nay : 892

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 27779

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 980794